Rủi ro nghề nghiệp – điều khó tránh với người làm dịch vụ bảo vệ

Có thể nói các dịch vụ bảo vệ đã và đang thể hiện được tầm ảnh hưởng cũng như vai trò quan trọng của mình trong công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự góp phần đem lại một xã hội văn minh và an toàn hơn. Và chính điều đó càng khẳng định bảo vệ dường như là một phần không thể thiếu đối trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Mặt khác bảo vệ là một công việc luôn chứa đựng những khó khăn, vất vả, thậm chí những rủi ro hay tai nạn nghệ nghiệp là điều khó tránh khỏi đối với họ. Đương nhiên để có thể vượt qua những rủi ro đó để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cũng như có thể gắn bó lâu dài với nghề đòi hỏi mỗi người bảo vệ phải thực sự kiên định và yêu nghề.

Đất Võ 24h được biết đến là một trong những công ty bảo vệ hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Đồng thời cùng với sự phát triển của xã hội kéo theo nhu cầu sử dụng các dịch vụ bảo vệ ngày càng tăng nhanh, công ty chúng tôi luôn không ngừng nâng cao chất lượng các dịch vụ và tiến hành mở rộng thêm nhiều chi nhánh để phục vụ quý khách hàng tốt hơn. Nổi bật trong số đó là dịch vụ bảo vệ ở Bình Dương.

rui ro nguoi lam dich vu bao ve baove-vn
Rủi ro của người làm dịch vụ bảo vệ

Như chúng ta cũng đã biết những rủi ro, tai nạn nghề nghiệp được xem là những thứ xảy ra ngoài ý muốn trong từng công việc của mỗi người và chắc chắn chúng ta sẽ không thể lường trước. Và một khi gặp những vấn đề nan giải đòi hỏi người bảo vệ phải thực sự có bản lĩnh và kinh nghiệm để giải quyết những rắc rối đó nhanh gọn nhất. Đáng nói nhất, đối với những người làm dịch vụ bảo vệ không được trải qua các chương trình đào tạo, huấn luyện thì khả năng gặp những rủi ro nghề nghiệp là rất cao. Bởi đó là những người bảo vệ làm việc theo tính chất tự phát là chính, cùng với đó những người thuê bảo vệ giao cho họ làm cái gì thì họ cũng chỉ biết làm tốt cái đó mà không để ý đến những vấn đề xung quanh. Chính lẽ đó, một khi xảy ra tai nạn nghề nghiệp thì họ khó có thể xử lý tốt và hậu quả để lại là rất đáng ngại.

Và để minh chứng cho điều này không thực sự khó mà ngược lại rất dễ bởi những trường hợp như vậy diễn ra rất phổ biến. Ví dụ nhiều trường hợp bảo vệ được giao nhiệm vụ trông xe, kiểm soát vé cho khách hàng tới mua sắm, làm việc… nhưng họ đã không trông không cẩn thận dẫn đến tình trạng mất xe và điều đó khiến họ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về những thiệt hại đó. Hay trong những trường hợp xảy ra sự cố gây gổ, đánh nhau tại những mục tiêu bảo vệ thì người bảo vệ đó phải đứng ra ngăn cản và hạn chế tối đa những thiệt hại đối với hai bên mà quan trọng hơn là đảm bản an toàn cho mục tiêu bảo vệ của mình nhưng ngược lại họ còn bị các đối tượng đánh trọng thương rồi phải nhập viện. Đương nhiên những điều đó thật sự không ai muốn cả nhưng họ đành phải chấp nhận khi đã dẫn thân vào nghề này và nếu hạn chế tối đa những rủi ro đó thì người bảo vệ phải có sự trang bị kỹ năng nghề nghiệp cũng như các kỹ năng thứ yếu khác tốt nhất.

Bên cạnh đó cũng không thiếu những trường hợp người làm dịch vụ bảo vệ gặp những rủi ro từ những tình huống bi hài và điều này không thể đổ lỗi cho ai được bởi nó diễn ra một cách bất ngờ. Ví dụ như có những vị khách uống quá nhiều rượu bia và khiến họ say xỉn kèm theo đó là những hành động quấy rối tại các khu vực ăn uống. Đương nhiên để giải quyết điều này không có cách nào khác đó là người bảo vệ phải trực tiếp can ngăn và xử lý tình huống triệt để. Nếu như không làm tốt nhiệm vụ thì chắc chắn họ sẽ bị trừ lương nếu hậu quả khôn lường thì hoàn toàn có thể bị đuổi việc. Hoặc cũng có một vài trường hợp người bảo vệ phải gặp những rắc rối với những vị khách khó tính. Những vi khách đó đòi hỏi phải được phục vụ kiểu này kiểu kia nhưng khả năng của bên đáp ứng có hạn và cho dù bảo vệ giải thích thế nào đi chăng nữa vẫn không thấu hiểu. Ngược lại họ chửi mắng, trách móc và thậm chí gây ẩu đả với cả nhân viên công ty bảo vệ.

Qua đây chúng ta càng hiểu rõ hơn trong cuôc sống nói chung hay trong nghề bảo vệ nói riêng không thiếu những câu chuyện không hay xảy ra. Có những người bảo vệ chấp nhận và vượt qua những rủi ro đó sẽ vẫn tiếp tục với nghề nhưng cũng có không ít trường hợp đã phải từ bỏ. Và như đã nói khi đi làm thì chắc chắn không một ai muốn vướng vào những rắc rối những tai nạn không hay. Đương nhiên ai cũng muốn công việc của mình luôn suôn sẻ nhưng một khi dẫn thân vào nghề làm bảo vệ thì điều này chắc chắn điều đó sẽ rất khó. Như chúng ta đã biết bảo vệ là một nghề với nhiều đặc thù riêng, đó là một công việc thường xuyên phải tiếp xúc với đối tượng khác nhau. Đồng thời họ phải biết giải quyết những tình huống bất ngờ xảy ra và quan trọng hơn họ luôn phải đặt tính mạng và tài sản của người khác lên trên cả bản thân mình. Với những khó khăn vất vả đó chúng ta cũng nên cảm thông và chia sẻ nhiều hơn với những người làm trong các dịch vụ bảo vệ, những người đem lại sự an toàn cho mỗi chúng ta.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ bảo vệ cho nhu cầu đảm bảo an ninh của mình hãy liên hệ với công ty bảo vệ Đất Võ. Đến với chúng tôi quý khách luôn được cung cấp những dịch vụ tốt nhất. Đặc biệt quý khách hàng sẽ cảm nhận được những điều tuyệt vời nhất với những gì mà bảo vệ Đất Võ 24h mang lại. Hơn nữa quý khách sẽ không còn phải mất công sức và thời gian tìm đến trụ sở của công ty mỗi khi có nhu cầu. Bởi giờ đây chúng tôi đã có chi nhánh ở hầu hết các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM cũng như các tỉnh thành khác. Đáng nói với dịch vụ bảo vệ ở Bình Dương, chúng tôi sẽ phục vụ tốt hơn cho quý khách đang sống và làm việc tại Bình Dương và các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ. Bảo vệ Đất Võ 24h  – chuyên nghiệp, không ngừng vươn xa để phục vụ bạn tốt hơn.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.