Khủng hoảng của đội đặc nhiệm trong những ngày bảo vệ Trump

Lực lượng bố trí để bảo vệ cho lãnh đạo Mỹ phải được lựa chọn kỹ và cơ quan Mật vụ phải lường trước được tất cả những tình huống có thể xảy ra và tập trung cao độ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Trump tromng cuộc họp thưởng đỉnh ở Sing sắp tới đây.

Tổng thống Mỹ và lãnh đạo của Triều Tiên sẽ có buổi gặp gỡ đầu tiên tại Singapore với không khí vô cùng vui vẻ. Bên cạnh đó là đội ngũ đặc nhiệm làm việc cao độ nhất để đảm bảo an toàn cho hai nhà lãnh đạo thì nụ cười không thể nào có được.

Tất cả cơ quan mật vụ của hai nước đều dự đoán trước được những nguy cơ có thể xảy ra vì vậy tất cả mật vụ đều trong tư thế sẵn sàng và vô cùng căng thẳng. Sự tập trung của các mật vụ là 200%, học có thể tưởng tượng được cả những thảm cảnh có thể xảy ra đối với hai nhà lãnh đạo.

Nguy cơ đầu tiền mà cơ quan mật vụ đặt ra là việc các lãnh đạo sẽ bị ám sát bởi đối phương, tuy nguy cơ này khả năng xảy ra là rất thấp nhưng hoàn toàn không thể nào loại trừ ngoài khả năng nghi vấn.

Việc đánh giá các đối tượng xấu sẽ chà trộn vào đội ngũ mật vụ để ám sát cả hai vị lãnh đạo cũng được đánh giá và xem xét cẩn thận. Tuy đó là những suy đoán xa vời chúng ta cũng không thể lơ là vì sự phức tạp khi các lãnh đạo có cuộc gặp. Nếu thật sự có biến cố xảy ra thì đây rõ ràng là một rắc rối lớn.

Đã có rất nhiều trường hợp các mật vụ xảy ra ẩu đả với nhau, vì vậy việc đề cao cảnh giác là vô cùng cần thiết.

Lực lượng bảo vệ Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên nhiều khả năng cũng sẽ phải trông cậy rất lớn vào năng lực được đánh giá là xuất sắc của cảnh sát Singapore, lực lượng đóng vai trò trung gian giữa mật vụ Mỹ và cận vệ Triều Tiên tại hội nghị thượng đỉnh.

Theo baove-vn.com