Công dụng chữa bệnh bảo vệ sức khoẻ của đu đủ

Đu đủ được xem là thần dược trong chữa bệnh, các bộ phận trên cây đu đủ hầu như đều được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh. Nghiên cứu cho thấy cứ mỗi 100gr đu đủ có chứa 80mg vitamin C, ngoài ra đu đủ còn chứa các vitamin như B1, B2, khoáng chất cần thiết cho cơ thể như canxi, magie, sắt.. bổ sung đu đủ thường xuyên trong thực đơn hằng ngày giúp bổ máu, phục hồi chức năng gan, chống oxy hoá, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

2708

Với lượng vitamin và khoáng chất hữu ích trên đu đủ còn được sử dụng để phòng bệnh về tim mạch và ung thư, dưỡng da không bị lão hoá sớm, chống lại độc tố giúp da luôn khoẻ mạnh.

Bài thuốc trị bệnh với đu đủ:

  • Trị giun: ăn đu đủ vào lúc sáng khi bụng đang đói, liệu trình 3-5 ngày.
  • Trị mất ngủ: đu đủ chín, chuối, cà rốt mỗi loại khoảng 100gr, xoay nhuyễn tất cả hỗn hợp trên với nước dừa, cho vào chút mật ong, uống xen kẽ cách ngày nhé.
  • Trị loét da: dùng đu đủ chín giã nhuyễn trộn cùng với bơ và bôi lên vết loét, giúp nhanh chóng làm lành vết thương.

Dù đu đủ là thực phẩm thần dược nhưng chúng ta cũng cần có phương pháp nhận biết đu đủ an toàn và đu đủ có nhiễm hoá chất. Đối với đu đủ chín tự nhiên thì ½ trái đu đủ chín vàng, và ½ còn lại sẽ có màu vàng xanh không giống đu đủ tẩm hoá chất sẽ chín đều toàn bộ trái. Trái thường có chấm đen sần sùi không được đẹp.

Theo baove-vn.com