Cẩn thận với rau mồng tơi để bảo vệ sức khoẻ bạn tốt hơn

Hầu hết mồng tơi được sử dụng để chế biến món ăn trong gia đình người Việt, canh mồng tơi rất hiệu quả trong việc giải nhiệt trong ngày hè oi bức, giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn, ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra chúng ta cũng có thể chế biến mồng tơi với những công thức khác như luộc, xào tỏi.. mồng tơi có thể sử dụng để nấu ăn đồng thời trị các bệnh như giải độc, táo báo, lợi tiều…cũng có thể dùng mồng tơi trong chế độ ăn uống cho người muốn giảm cân, cải thiện tình trạng sức khoẻ của chúng ta thật hiệu quả.

2107.

Trong mỗi gram rau mồng tơi có thể chứa gần 190% lượng vitamin A, và 20% chất sắt. Nhưng nếu chúng ta ăn quá nhiều mồng tơi sẽ dẫn đến những tác dụng phụ không như mong muốn.Lợi ích của việc trị nhuận tràng và táo bón của mồng tơi chắc hản ai cũng biết, nhưng khi chúng ta ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng bị tiêu chảy, nên sử dụng hạn chế đối với người viêm loét dạ dày, tá tràng…chỉ cần bổ sung cho mỗi khẩu phần ăn ½ chén mồng tơi, sử dụng đúng liều lượng sẽ giúp da mặt bạn đẹp hơn, hạn chế mụn, say nắng..hãy bổ sung khẩu phần ăn thật khoa học để mang lại hiệu quả cao nhất.

Việc ăn nhiều mồng tơi sẽ tạo thành axit uric là gia tăng nguy cơ bị sỏi thận, khả năng sỏi thận ngày càng phát triển hơn. Ăn nhiều mồng tơi cũng khiến dạ dày cảm thấy khó chịu hơn, khiến chúng ta bị đầy hơi.

Theo baove-vn.com