Bỏ nghề công an để làm bảo vệ

Trong thời gian vừa qua tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, rất nhiều công an xã đã làm đơn xin nghỉ việc để làm bảo vệ, công nhân nhằm đảm bảo cho cuộc sống gia đình.

Đại diện giám đốc công an tỉnh cho biết những trường hợp nghỉ việc trên đều do hoàn cảnh gia đình khó khăn, lương và các khoản phụ cấp của công an xã rất thấp, chưa đến 2 triệu đồng mỗi tháng, với mức phụ cấp này không đủ để sinh sống và lo cho gia định trong điều kiện cuộc sống ngày càng tăng cao như hiện nay.

Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 60 cán bộ công an xã, công an ấp xin nghỉ việc để làm công nhân, bảo vệ.

Được biết với mức lương khi làm công nhân, bảo vệ là 5-6 triệu cao hơn hiều so với mức phụ cấp khi làm công an xã. Với khối lượng công việc tương đối nhiều, và mức phụ cấp hiện tại là rất thấp, mỗi ngày cán bộ công an xã điều làm 24 giờ.

Vấn đề các cán bộ công an nghỉ việc ảnh hưởng không nhỏ đến công tác an ninh trật tự tại địa phương, cán bộ đã huy động thêm bộ đội xuất ngũ để thay thế làm nhiệm vụ, tuy nhiên lại gặp phải khó khăn trong việc đào tạo nghiệp vụ cho bộ phận này.

Công việc của một cán bộ công an nhiều và khá nguy hiểm, có liên quan đến án mạng, tai nạn, việc phải thức đêm, tuần tra là việc hàng ngày, nhưng ngoài phụ cấp thì không nhận được lương hay công tác phí.

Theo baove-vn.com