Bảo vệ trở thành triệu phú nhờ cổ phiếu tăng mạnh

Trong vòng 1 thập kỷ qua công ty Sunny là công ty có mức tăng giá cổ phiếu ở mức kỷ lục  9.500%, công ty Sunny đã trở thành nơi sản sinh ra hàng trăm triệu phú ở Trung Quốc.

Rất nhiều nhân viên của công ty Sunny đã trở nên giàu có,  kể cả công nhân làm việc tại xưởng, đầu bếp, bảo vệ cũng đã đổi đời nhờ sự việc này. Tất cả đều nhờ vào quyết định của lãnh đạo công ty khi có thông báo về việc cấp cổ phần cho nhân viên bất kể họ làm ở vị trí nào.

Mức tăng trưởng của công ty Sunny tăng mạnh nhất trong vòng 2 năm trở lại đây so với bất kỳ cổ phiếu nào trên sàn chứng khoán.

Công ty Sunny được thành lập từ năm 1984 với những nhân viên ban đầu chỉ có bằng trung cấp và số vốn điều lệ ít ỏi. Công ty được chuyển đổi thành công ty cổ phần vào những năm 1990, ông Wang giám đốc đã quyết định cấp cổ phần cho tất cả nhân viên làm việc và gắn bó lâu năm với công ty.

Công ty Sunny chuyên cung cấp kính camera cho các hãng điện thoại nổi tiếng như samsung, Xiaomi. Sunny là một trong những công ty điển hình nổi lên trong làng công nghệ của Trung Quốc.

Hiện niêm yết tại thị trường chứng khoán Hồng Kông, Sunny Optical hiện có giá trị vốn hóa 22 tỷ USD, cung cấp ống kính camera cho các nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới như Samsung và Xiaomi.

Năm 1994, ông Wang chỉ nhận cho mình số cổ phần 6,8%, và bán cổ phần cho nhân viên, từ nhân viên kiểm soát chất lượng, đầu bếp cho tới nhân viên vệ sinh.

Lên sàn chứng khoán Hồng Kông vào năm 2007, Sunny Optical hiện có hơn 28.000 công nhân viên tại 4 nhà máy ở Trung Quốc, cùng các văn phòng ở Bắc Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu công ty này tăng 66%, mạnh nhất trong số các cổ phiếu thuộc chỉ số Hang Seng Index.

Theo baove-vn.com